Điện toán đám mây đối với Doanh nghiệp vừa và nhỏ
trang traffic cho website hieu qua...
Hỗ trợ khách hàng 24/7
(047).304.66.88

Điện toán đám mây đối với Doanh nghiệp vừa và nhỏ

 Từ năm 2009 trở lại đây, công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) không có nhiều thay đổi về mặt khái niệm cũng như lợi ích cơ bản mang lại cho các doanh nghiệp song lại có sự thay đổi lớn trên khía cạnh thị trường và xu hướng ứng dụng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Theo định nghĩa tác giả Laurie McCabe đưa ra từ 2009, điện toán đám mây (Cloud Computing) là dạng điện toán mà thông qua đó bạn truy cập vào phần mềm, máy chủ, kho lưu trữ và các nguồn điện toán khác trên Internet, theo phương thức tự túc, như được miêu tả trên sơ đồ 1:

 

1004fig1

Trong số các lợi ích cơ bản thúc đẩy doanh nghiệp quyết định sử dụng công nghệ này, lợi ích lớn nhất là tiết kiệm được chi phí, thời gian, nguồn lực IT và quản lí. Thay vì việc phải mua mới, cài đặt và lưu trữ phần mềm, dữ liệu… trên máy chủ, các doanh nghiệp có thể lựa chọn truy cập và sử dụng thông qua Web. Ngoài ra công nghệ này cũng cho phép các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ này như 1 loại dịch vụ, không cần thiết phải lo lắng về việc duy trì. Họ có thể mở rộng hoặc giảm thiểu các dịch vụ cho phù hợp với mục đích và chi trả phần họ dùng chứ không phải đầu tư chi phí mua phần cứng hoặc phần mềm mới.

Thực chất công nghệ điện toán đám mây đã có từ năm 1999, dưới nhiều cái tên khác nhau. Nhưng do chưa hội tụ đầy đủ các công nghệ cần thiết để ứng dụng hiệu quả điện toán đám mây như Internet tốc độ cao. Vậy nên phải đến 2, 3 năm gần đây, công nghệ điện toán đám mây mới trở thành lựa chọn của đa số các doanh nghiệp, đặc biệt trong các ngành marketing online hay quản lí khách hàng… như trên biểu đồ 2:

1004fig2

 

Có nhiều lí do dẫn đến sự bùng phát của công nghệ này. Thứ nhất, các nhà cung cấp công nghệ này đã phát triển hơn rất nhiều như NetSuite, Salesforce hay các tên tuổi lớn như IBM, Microsoft, SAP đã xây dựng được nhiều hồ sơ giải pháp cho điện toán đám mây. Thứ hai, đã có thêm nhiều nhiều các công ty cung cấp dịch vụ giám sát hoạt động và an ninh của hệ thống như Trust.salesforce.com, Salesforece.com. Thứ ba, khách hàng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ để lựa chọn. Thứ 4, sự bùng nổ của công nghệ di động và xã hội cũng góp phần phát triển điện toán đám mây. Và điện toán đám mây mặc dù phát triển chậm hơn nhưng cũng đang hỗ trợ cho các giải pháp xã hội và di động.

 

Cuối cùng, công nghệ và các ứng dụng công nghệ hiện nay đang trên trên đà phát triển mạnh mẽ. Những doanh nghiệp nào chưa tận dụng được hết các cơ hội từ đó rất cần các giải pháp IT để họ có thể tận dụng hết nguồn lực và điện toán đám mây sẽ là một sự lựa chọn tốt cho doanh nghiệp, thay vì các phần mềm truyền thống.

 

Kết lại, thời điểm này chính là thời điểm bùng phát của công nghệ điện toán đám mây khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn sử dụng công nghệ này để phát triển kinh doanh của mình, nếu không họ sẽ bị tụt lại trong thị trường cạnh tranh.

Theo Smallbusinesscomputing

Điện toán đám mây đối với Doanh nghiệp vừa và nhỏ
9 10 4214
điện toán đám mây (Cloud Computing) là dạng điện toán mà thông qua đó bạn truy cập vào phần mềm, máy chủ, kho lưu trữ và các nguồn điện toán khác trên Internet, theo phương thức tự túc
Share |
Bạn thấy nội dụng bài viết này có hữu ích không? click vào +1  
Tel: (0247).304.66.88
Kỹ thuật 1:
Kỹ thuật 2:
Kỹ thuật 3:
Kỹ thuật 4:
Kỹ thuật 5:
Hotline
Mr.Hung: 0988 173 199
Ms.Binh: 094 862 2111